Bài Toán nhỏ – Đáp số to : Bước chân thành công đầu đời !

Đây là một câu chuyện có thực về thành công của khách hàng có mã là  “ Thư – Bình Thạnh”.

Cô bé 18 tuổi, lần đầu tiên bước vào TP.HCM để học Đại Học. Lần đầu tiên cô bé đến gặp tôi, tôi cứ nghĩ rằng cô bé chỉ hỏi chơi cho biết vì đối diện với tôi là một cô bé nhỏ xíu , cao chừng 1m 45, mặc 1 bộ đồ đồng phục cấp 3 và quải theo 1 cái cặp táp đi học. Cô bé hỏi tôi mở 1 quán khoảng bao nhiêu tiền , học phí thế nào , vật tư ra sao .v.v và v.v.

Trả lời cô bé bằng 1 giọng điệu – Trả lời cho lịch sự – Trong lòng tôi không cho rằng cô bé này có thể làm ăn được gì ( Vì bé quá mà ). Sau đó ít ngày , cô bé mời tôi đến tham quan quán. Vì tò mò hơn là thật sự muốn làm ăn , tôi đến quán và ra về với 1 nụ cười….. mỉm chi, vì không biết sao để nói. Đó là 1 căn nhà …nhỏ như cái lỗ mũi, Phải bước lên 1 cái bậc thềm cao khỏang nửa mét mới vào được nhà, và vị trí thì nằm trong 1 cái hẻm cụt nhỏ xíu. Gia tài có giá nhất của cái quán , chính là cái máy đóng nắp cũ mua lại của ai đó với giá …mấy trăm ngàn gì đó.

Vì lòng tốt , tôi giải thích cho cô bé đừng nên mở quán. Nhưng cuối cùng , chính tôi là người bị cô bé thuyết phục bằng những cái nhìn rất ư là chuyên nghiệp và một lòng quyết tâm cao độ của cô bé.

Thứ 1 :  Cô bé cho rằng vị trí của cô bé là rất tốt vì đầu hẻm là trường cô bé học – Trường Đại Học Văn Lang. Cô bé có lợi thế là học sinh của trường nên có thể vào trường quảng cáo cho bạn bè , thầy cô đến ủng hộ.

Thứ 2 : Cô bé cho rằng cho dù quán không bán được cũng ….không có gì để mất …Vì dù sao thì đó cũng là căn nhà cô bé thuê để trọ học cùng mấy người bạn , nên ban ngày ở nhà học bài thì thay phiên nhau bán. Tối thì dọn dẹp bàn ghế kê chiếu ra ngủ ( Tiện , gọn thấy sợ ). Nên không có tiền mặt bằng , không có tiền nhân viên , và khỏi mắc công kiếm việc làm thêm.

Thứ 3 : Cô bé cho rằng quán gần trường nên có thể sau giờ học không cần la cà quán xá khác mà có thể la cà cây nhà lá vườn , vừa học , vừa chơi , vừa làm ăn phụ ba mẹ.

Há hốc mồm vì ngạc nhiên, không ngờ 1 cô bé 18 tuổi chân ướt chân ráo vào Sài Gòn lại có cái nhìn ….quá lớn và quá hay như vậy. Có thể sau khi đọc bài này , bạn nghĩ đó là một suy nghĩ quá bình thường , nhưng thực chất khi trong hoàn cảnh đó , bạn không thể nhìn ra như cô bé kia. Nó giống như 1 viên đá mà bạn đưa cho người thợ kim hòan chạm khắc và vì người thợ kim hoàn đã quá quen với những viên đá quí bóng bẩy , nên khi nhìn thấy viên đá thô kệch kia , người thợ kim hòan chê rằng đá quá thô, không nên phí thời gian. Nhưng có 1 kẻ không chuyên nghiệp vì quá yêu quí viên đá , nên chạm trổ thành hình và ngay chính người thợ kim hòan cũng phải ngạc nhiên. Tôi là người thợ kim hoàn đó và cô bé kia chính là kẻ không chuyên nghiệp nọ.

Và cô bé đến với tôi vì rằng đối tượng khách hàng mà cô bé muốn chính là bản thân cô và những người bạn thân, nên cô bé muốn tìm đến một cách pha trà chính thống tự nhiên , ngon , bổ , rẻ.

Và thấm thoát cô bé đã là sinh viên năm thứ 3, có nghĩa là quán trà đã sống được 3 năm, với lượng khách ngày càng hùng hậu đến nỗi , cô bé phải mời cả mẹ mình từ ngòai quê vào , vừa phụ bán, vừa để mẹ con gần nhau , mà thu nhập còn “ gấp mấy lần mẹ làm ruộng ngòai quê chị ơi ”.

Và nếu bạn muốn uống ủng hộ cô bé thì hãy ghé đến Trường Đại Học Văn Lang gần đường Nguyễn Văn Đậu. Đó là quán Trà Sữa chả có tên gì trong hẻm nhỏ trước mặt trường Đại Học Văn Lang. Khi thấy cô bé bán quá được thì nhà hàng xóm trong đó cũng mở thêm 1 quán cạnh tranh. Nhưng quán cô bé mình đề cập trên là quán ở căn nhà mà có cái bặc thềm cao nửa mét đó.

Vậy đó , chỉ một bài tóan nhỏ, cô bé tính giỏi đã cho ra một đáp án lớn. Cô bé chẳng những vừa có thể có thời gian học tốt , vừa tự lo trang trải được học phí , sinh họat phí cho mình mà hiện giờ còn có thể lo luôn cho mẹ và cho 2 đứa em đang chuẩn bị vào Đại Học khác. Vậy chẳng phải cô bé đã có được bước chân thành công đầu đời của mình đó sao ?

Thông tin cho bạn :

Bạn chỉ có trong tay 30 triệu đồng và muốn mở 1 quán nhỏ làm ăn, hay thử thời vận.

 a./  Chuẩn bị :

1./ Bạn hãy tìm mặt bằng gần trường hay khu đông dân cư, nhỏ thôi , khỏang 4 x 4 hay 4 x 5 mét. Tiền thuê khỏang 4 triệu đến 5 triệu 1 tháng. ( Giá tại TP.HCM , giá tại tỉnh sẽ rẻ hơn ). Cọc nhà 1 tháng 4 triệu đồng.

2./ Bạn chuẩn bị 3 triệu làm quầy ( Quầy khỏang 2m x 2m ) + 3 triệu bảng hiệu quảng cáo, đèn đóm, điện , sơn sửa nhà .v.v .

3./ Bạn mua máy nắp ly đóng tay = 1.500.000đ , 2 bộ bàn ghế, ly lắc, thau nhựa , nồi, chung rót v.v ( mấy thứ đó kể nhiều nhưng khá rẻ )

–      Cọc nhà + tháng tiền nhà đầu tiên            =  8.000.000 đ

–       Quầy bảng hiệu quảng cáo                       =  6.000.000 đ

–       Máy móc , ly tách , bàn ghế                     =  6 .000.000 đ

–      Học nghề + vật tư ban đầu                       =  10.000.000 đ

  b./  Thu Nhập và lợi nhuận :

Bạn sẽ xây dựng phong cách quán bình dân cho học sinh, chủ yếu là mua mang về. Giá thành 1 ly sẽ là khoảng từ 6.000 – 10.000 đồng. Khi đó tiền vật tư sẽ chiếm 30% tổng thu nhập , Tiền nhà + Lương nhân viên = 30 ~ 40 % , 10% cho thuế , hư hao vật tư, điện nước, rác .v.v = Lợi nhuận ròng = 20 ~ 30%.

Vậy nếu 1 tháng tiền bán của bạn là 30 Triệu, bạn sẽ có 6 – 9 triệu tiền lời.

Đây chỉ là ước tính trên lý thuyết, bạn có thể hình dung và chuẩn bị kỹ hơn.

Bạn mua vật tư tại Cuộc Sống Dễ Dàng

Bạn mua 10.000.000đ ( Mười triệu đồng ) tiền vật tư trà sữa , bạn sẽ được dạy cách làm trà sữa miễn phí.

Vui Lòng Liên Hệ :

Công Ty TNHH TM – DV Cuộc Sống Dễ Dàng

155 Nguyễn Hồng Đào F.14 Tân Bình

0903.759410 Mỹ Linh

3.5039991 – 3.5039992

Tiếng Hoa Mr. Jim 0918.031969

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *