Hồng Trà, Làm thế nào phân biệt được trà ngon hay dở ?
Cập nhật: 17.12.2009 22:00 | Thảo luận: 0
Tác giả: vneasylife.com

Để phân biệt chất lượng trà, bạn đừng dùng mũi để ngửi , vì rất dễ để ướp hóa chất tạo mùi y hệt. Bạn hãy nhìn vào lá trà. Nếu lá to và có nhiều cọng , đó là trà dùng lá già và cọng trà để ướp sấy mùi. Bạn nên chọn lọai trà lá nhỏ và quắn. Đó chính là lá đọt của trà à Chỉ có trà loại 1 mới dùng đọt trà để sấy.

Trà pha trà sữa  : Đây là nguyên liệu quan trọng nhất. Nó hình thành phong vị riêng của một quán trà sữa và nó còn là thước đo cho chất lượng quán trà của bạn .  

Trà mà Easy Life bán ra dù là giá nào ( Xem chú thích bên dưới )  và được dùng trong tòan hệ thống quán Trà Sữa Cuộc Sống Dễ Dàng  là loại trà đọt hảo hạng, được sấy ướp theo công thức bí mật của người Đài Loan, tạo ra loại Hồng Trà thơm ngon mà 100% không sử dụng hương hay hóa chất tạo mùi. Đó là lý do chúng tôi sử dụng trà lá trong nguyên liệu làm trà sữa trân châu mà không phải trà bột hay trà túi lọc.

Để phân biệt chất lượng trà, bạn đừng dùng mũi để ngửi , vì rất dễ để ướp hóa chất tạo mùi y hệt. Bạn hãy nhìn vào lá trà. Nếu lá to và có nhiều cọng , đó là trà dùng lá già và cọng trà để ướp sấy mùi. Bạn nên chọn lọai trà lá nhỏ và quắn. Đó chính là lá đọt của trà à Chỉ có trà loại 1 mới dùng đọt trà để sấy.  ( Xem hình )

 

Đây là trà ngon loại đọt

Để phân biệt trà ướp sấy tự nhiên hay xịt mùi hóa chất. Trà tự nhiên sau khi pha , để vào tủ lạnh, 3 ngày sau trà sẽ có màu trà đậm hơn, có mùi gắt và đắng hoặc chát của trà. Trà dùng hóa chất để ướp. Sau 3 ngày trong tủ lạnh, mùi trà nhạt đi , màu trà cũng nhạt dần đi gần như trở về thể nước lạnh. ( Vì nó vốn dĩ là nước lạnh xịt mùi.

Người viết : Mỹ Linh

( Nếu bạn muốn copy bài viết về trang web của mình, vui lòng ghi rõ tên tác giả để tôn trọng quyền tác giả . Mỹ Linh )

 Chú thích : Chúng tôi có 3 giá cho 3 lọai trà khác nhau, chỉ phân biệt mắc rẻ do công đọan sấy vất vả hay không và tạo ra 3 lọai mùi khác nhau ( ủ men thuần, ủ lá chanh, ủ lá bạc hà ) cũng giống như Trà ướp sen giá khác và ướp lài giá khác. Tòan bộ chúng tôi đều dùng trà đọt lọai 1 để sấy. Do lọai trà khác nhau sẽ tạo ra hương  vị trà sữa , hồng trà khác nhau. Bạn có thể liên hệ để tư vấn nên dùng lọai nào cho quán bạn .

Hồng Trà có 3 loại :Hồng Trà Thường : 53.000/kg ( Mua trên 10kg giá = 50.000/Kg ) 

Hồng Trà Ngon   : 83.000/Kg  ( Mua trên 10kg giá = 80.000/Kg )Hồng Trà Đặc Biệt : 100.000/Kg 

Hồng Trà mà hệ thống Trà Sữa Cuộc Sống Dễ Dàng sử dụng là Hồng Trà Ngon 83.000/Kg .

Tòan bộ trà trên có bán tại :

Công ty TNHH TM-DV Cuộc Sống Dễ Dàng

155 Nguyễn Hồng Đào F.14 Tân Bình

0903.759410 Hoặc 3.503 9991 - 3.503 9992

Các bài viết cùng chủ đề: