Máy móc và dụng cụ chuyên dùng cho Quán Trà Sữa Trân Châu
Cập nhật: 15.11.2011 02:43 | Thảo luận: 0
Tác giả: vneasylife.com

Khi bạn chuẩn bị mở quán, hầu hết bạn sẽ lo lắng không biết bạn cần phải trang bị những gì cho một quán trà sữa ? Cái nào cần , cái nào không cần và nó hoạt động như thế nào ? Do đó bạn hãy tham khảo danh sách những vật dụng như sau :

Lưu ý : Các giá cả trên trang web đều là giá tại thời điểm viết bài, Nếu bạn đọc bài viết sau 1 tháng kể từ ngày đăng , bạn vui lòng liên lạc với công ty để có giá mới nhất.

1./ Máy đóng miệng ly : (Sealer Machine )

Đây là 1 vật dụng tối cần thiết cho một quán bán nước, không chỉ riêng về Trà Sữa mà ngay cả quán sinh tố, quán nước mía, v.v. đều cần dùng vì 1 lý do duy nhất, Máy sẽ giúp món uống bạn không đổ ra khi mang đi. Ngòai ra, dùng màng nắp ly còn vì lý do giá thành. Với 1 cuộn nắp ly VN giá 230.000 bạn đóng được 3.000 nắp ly è 76VNĐ cho 1 nắp ly ( nếu bạn mua cuộn nắp ly TQ chỉ có 160.000đ / Cuộn thôi ). Trong khi bạn mua 1 nắp ly lọai dùng cho ly nhựa giá là 120đ/ cái. Còn về vấn đề nên mua máy nắp ly nào. Bạn vui lòng tham khảo bài viết. Máy nắp ly ( Máy đóng miệng ly ), nên mua lọai nào. ( Click vào đường link bên dưới để đọc bài viết về máy dán miệng ly – Cốc )  http://www.vneasylife.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=46

2./ Máy Đong Đường – Máy lường đuờng.

Khi truớc tại VN máy này không đuợc nhiều khách hàng ưa chuộng do giá thành cao và không cần thiết. Ngay chính hệ thống Cuộc Sống Dễ Dàng khi truớc cũng dùng chung (chung đong rượu) để luờng đường khi pha trà sữa hoặc Hồng Trà ( Chung 30 – 20 cc) và ép khách có cùng 1 khẩu vị độ ngọt. Nhưng gần đây, khi cuộc sống ngày càng phát triển, mỗi khách hàng có những khẩu vị khác nhau. Chúng ta cũng phải nâng cấp chế độ phục vụ lên 1 cấp mới đó là “ Phục vụ theo khẩu vị”. Tức là cho dù bạn là khách thích ngọt, thích lạt, thích vừa, thích 1 tí xíu hơi ngọt .v.v đều có thể thực hiện đuợc 1 cách chuẩn xác bằng máy đong luờng đuờng này. Trên máy có những nút bấm từ 5cc , 10 cc, 15,cc, 20 cc, v.v. cho bạn những chuẩn mực về độ ngọt cần thiết cho những vị khách sành điệu. Do đó , hiện tại khi bạn đến uống tại các quán của Cuộc Sống Dễ Dàng, bạn sẽ thấy máy này hiện đang đuợc dùng.

Bên trong lòng máy bằng Inox 100%.

Cách sử dụng khá đơn giản : Bạn chỉ cần rót nước đuờng vào lồng máy , cắm điện và ấn nút tuơng ứng với số đuờng bạn cần. máy sẽ rót ra chính xác số luợng đuờng cần thiết. Máy này có giá thành là 13.000.000đ ( Muời Ba Triệu Đồng. Made in Taiwan.

Chú ý : Nếu bạn mở quán nhỏ, máy này là không cần thiết.

3./ Máy lắc ly : ( Shaker machine )

Máy này dùng để sau khi bạn pha chế vào trong ly lắc, gài ly lắc vào và chỉnh thời gian, hoặc số lần lắc cho 1 ly. Sau đó máy sẽ lắc cho bạn. Máy này rất cần thiết cho những quán tại các nuớc phát triển như Đức, Anh và Úc ( và nhiều nuớc khác, nhưng mình nói 3 nước này vì máy đã đuợc Easy Life bán qua 3 nuớc cho Nguời Việt tại các nuớc trên mở quán trà sữa) Do đặc tính giá nhân công cao, tính theo giờ , nên việc để nhân viên lắc tay sẽ chiếm nhiều thời gian. Do đó máy lắc là 1 giải pháp tốt cho những nước có nhân công giá cao.

Tuy nhiên , tại VN , máy này không được thịnh hành lắm. Do đó nếu bạn cần máy này, bạn phải đặt trước 1 tháng , chúng tôi sẽ nhập về và giao cho bạn. Máy lắc này có giá khỏang 17.000.000VNđ ( Mười bảy triệu đồng). Made in Taiwan 100%. Và có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn CE ( EU )

Chú ý : Nếu bạn mở quán nhỏ, máy này là không cần thiết.

4./ Ly Lắc nhựa : (Plastic Shaker )

Với giá thành 180.000đ ly lắc nhựa Made in Taiwan , với các đặc tính vượt trội như trong suốt , có thể nhìn thấy bạn đã bỏ gì vào ly, không lạnh tay khi lắc, không bị kết dính sau khi lắc.va đập không bể .v.v. Ly lắc nhựa là sự lựa chọn khôn ngoan cho việc đầu tư của bạn. Do ly lắc bằng Inox hiện có giá khỏang 100.000VNĐ, nhưng khi lắc rất lạnh tay ( lắc nhiều tê cóng luôn ). Và sau khi lắc xong, do tính hít nhau của kim lọai, các nắp bị dính cứng rất khó mở ra, có khi phải dùng dao khỏ , làm mất rất nhiều thời gian. Do đó lời khuyên cho các bạn là dùng ly lắc nhựa.

Tại Easy Life có bán ly lắc này 500cc giá là 180.000VNĐ

Tuy nhiên, nếu bạn là quán nhỏ , ly lắc Inox sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khỏan tiền nhỏ.

5./ Thùng ủ trà :

Đây là thùng ủ dùng cho xứ lạnh hoặc cho các bạn làm trà sữa theo phong cách pha từng ly. Sau khi bạn nấu trà, theo cách của Cuộc Sống Dễ Dàng là làm thành từng mẻ lạnh và bỏ vào tủ lạnh. Khi cần chỉ cần rót ra, cho đá vào là bạn có 1 ly trà sữa lạnh tuyệt vời. Tuy nhiên , ở Hà Nội hoặc các nước có nhiệt độ lạnh, bạn sẽ muốn nấu trà theo phong cách Trà Sữa Ấm hoặc Trà nóng. Bạn sẽ cần dùng đến bình ủ này.

Bên ngòai là nhựa bên trong là Inox

Sau khi nấu trà xong, bạn lọc xác trà và bỏ vào bình ủ này. Khi cần pha, bạn sẽ cần bóp vòi và rót ra ly, bạn đã có 1 ly trà nóng tuyệt vời. Lọai bình ủ này, bên ngòai bằng nhựa, bên trong bằng Inox lọai dùng cho thực phẩm, bình ủ này là hàng Nhập khẩu từ Đài Loan nên có thể giữ nhiệt độ 90% sau 12 tiếng và 70% sau 24 tiếng. Có nghĩa là bạn nấu trà sôi 100độ C, sau 12 tiếng, nhiệt độ trà rót ra là 90độ và sau 24 tiếng nhiệt độ là 70 độ. Ngòai ra, bình này còn có 1 tính năng là vòi có thể tháo lắp để vệ sinh rất dễ dàng. Giá thành cho bình ủ Made in Taiwan này là 1.600.000VNĐ ( Một triệu sáu ). Dung tích:  13 lít

Bên ngòai bình ủ bằng nhựa, vòi tháo ráp được dễ chùi rửa

Chú ý : Nếu bạn theo phong cách của Cuộc Sống Dễ Dàng không cần dùng bình ủ này.

Thông tin cho bạn :

Tất cả các máy móc, sản phẩm trên đều có bán tại :

Cty TNHH MTV TM-DV Cuộc Sống Dễ Dàng

155 Nguyễn Hồng Đào F.14 Tân Bình.

ĐT : 3.503.9991 hoặc 3.503.9992

Di động : 0903.759410 Mỹ Linh

Các bài viết cùng chủ đề: