Nha Đam - Lô Hội Cách chế biến và lợi ích cho sức khỏe
Cập nhật: 16.02.2011 16:50 | Thảo luận: 0
Tác giả: vneasylife.com

 Nhưng có 1 cách đơn giản để bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để làm như diễn tả, Hãy mua Nha Đam tươi đóng gói của Cuộc Sống Dễ Dàng . Được cắt lọc từ lá Nha Đam tươi  , 100% Không dùng chất bảo quản hay đường hóa học , chúng tôi đóng gói Nha Đam qui cách bao 1Kg . ( Xem Hình ) Giá là 28.000đ / Gói /Kg

Bạn có thể bỏ Nha Đam vào chung với Trà Sửa , Hồng Trà , Lục Trà v..v Hay có thể bán chung với chè đậu xanh, hoặc thậm chí chỉ cần bỏ đá vào là bạn có thể dùng ngay 1 Ly Nha Đam tươi mát lạnh, sảng khóai.

Cây lô hội hay còn gọi là cây nha đam, hoặc như trong các siêu thị lớn thì lại gọi là long tu, đã xuất hiện từ rất lâu và lưu truyền trong dân gian với vô vàn các dụng tuyệt vời. Từ thời Ai Cập cổ đại, những dòng chữ tượng hình và những hình vẽ còn lưu lại trên các bức tường cho thấy cây nha đam đã được biết đến và sử dụng cách đây hơn 3000 năm. Ở Hy Lạp, Alexandra đã dùng nha đam để chữa vết thương cho binh lính của mình trong những cuộc viễn chinh. Cho đến tận ngày hôm nay, con người đã chứng minh và khẳng định được vai trò của cây Nha Đam trong cuộc sống. Ở Việt Nam, nha đam được di thực sang từ Trung Hoa.

Cây Nha Đam ( Lô Hội )

Những tác dụng thần kỳ của nha đam trong y dược 

- Tác dụng xổ, nhuận tràng: Thời gian xưa, từ Hypocrate đến Hải Thượng Lãn Ông đã biết đến đặc tính nhận tràng, nhuận gan, điều kinh của nha đam.

- Trị viêm loét dạ dày: Uống gel tươi của lá nha đam.

- Trị bệnh ngoài da: Dịch nha đam tươi có tác dụng làm săn da, làm nhỏ lôc chân lông. Bôi gel tươi hàng ngày lên mặt có tác dụng ngừa nám, làm mịn da, ngừa mụn...

- Phòng ngừa sỏi niệu: uống thịt nha đam vào , Các Anthraquinon sẽ kết hợp các ion Calcium trong đường tiểu thành hợp chất tan được để tống ra ngoài theo nước tiểu.

Ngoài ra nha đam còn có thể trị được tiểu đường, ung thư, cao huyết áp.

- Trong thực phẩm, lá nha đam dùng để ăn tươi với đường hoặc nấu chè, Có nơi còn dùng lá nha đam để nấu canh. Gel của nha đam còn được dùng làm chất đông kết của nhiều món ăn.

Tác dụng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp

Do những đặc tính kỳ diệu trên. Các nhà y dược học đã nghĩ đến những loại mỹ phẩm được chế tạo từ gel nha đam để tạo ra những loại kem dưỡng da, do pH của gel nha đam gần giống với pH của da cho nên chúng làm cho da tươi tắn và điều hòa được độ acid của da, làm săn da, thu nhỏ lỗ chân lông, giúp mịn da, ngừa mụn..

Hiện nay trên thị trường, nhiều hãng mỹ phẩm đã lấy ngay chính tên Aloe vera làm tên thương mại cho những loại kem chống nắng, dưỡng da, các loại dầu gội, dầu khử mùi hôi, chất có tác dụng chống mốc, xà phòng, dầu cạo râu...

Không những được làm mỹ phẩm, cây Nha đam cũng đóng góp một phần đáng kể trong lĩnh vực mỹ thuật. Giữa muôn ngàn hoa khoe sắc thắm. Cây Nha đam tràn đầy sức sống, mọc sừng sững hiên ngang trông chẳng khác nào "Gươm lạc giữa rừng hoa".

Rạch một đường giữa lá Nha đam tươi rồi dùng thìa nạo ở giữa lá Nha đam ra, ta sẽ có một chất gel trong suốt. Gọi là Lô hội vì lô là đen, hội là tụ lại, tức là nhựa của Nha đam khi cô đặc lại sẽ có màu đen (còn gọi là Aloès)

Cách chế biến Nha Đam

Pha nước lọc với vôi ăn trầu màu trắng hoặc đỏ, loại vôi tôi, dạng dẻo mịn. Phân lượng: 1 lít nước + 10g vôi tôi. Khuấy tan, để qua nửa ngày hoặc cho đến khi nào thấy lắng trong, chắt lấy phần nước lắng trong này để sử dụng, bỏ cặn vôi. Dùng vôi màu nào, nha đam sẽ được nhuộm thành màu đó.

* Lấy từng bẹ nha
đam, gọt bỏ vỏ, lấy phần ruột cắt khúc ngắn 5cm. ngâm trong nước vôi lắng trong qua 1 giờ (tùy nồng độ vôi), cho đến khi vớt thử thấy miếng nha đam cứng lại chứ không còn mềm nhớt nữa là được. Vớt ra, xả lại bằng nước lọc nhiều lần cho kỹ là sẵn sàng sử dụng. Tùy nồng độ vôi, nên ngâm thử để gia giảm phân lượng vôi, nha đam sau khi ngâm, trở cứng mà không bị nồng mùi vôi là đạt yêu cầu.

Gọt vỏ Nha Đam để lấy thịt


* Sơ chế: Cắt nha đam thành miếng vuông cạnh 1cm hoặc dạng hạt lựu. Xốc đều mỗi 500g nha đam với 150g đường trắng xay mịn (tùy ý gia giảm đường) cho vào hủ thủy tinh đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

* Vài cách chế biến: Cho thêm nha
đam vào các loại thức ăn như: Cocktail trái cây các loại; đánh tan yaourt với nước đá bào; chè đậu xanh đá bào; xay nha đam chưa chế biến thành nước sinh tố rồi cho thêm nha đam “hột” vào; cho thêm vào nước cam tươi vắt để vừa uống nước cam vừa nhâm nhi “hột” nha đam dòn dòn…

Nha Đam đóng gói.

Nhưng có 1 cách đơn giản để bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để làm như diễn tả, Hãy mua Nha Đam tươi đóng gói của Cuộc Sống Dễ Dàng . Được cắt lọc từ lá Nha Đam tươi  , 100% Không dùng chất bảo quản hay đường hóa học , chúng tôi đóng gói Nha Đam qui cách bao 1Kg . ( Xem Hình )

Bạn có thể bỏ Nha Đam vào chung với Trà Sửa , Hồng Trà , Lục Trà v..v Hay có thể bán chung với chè đậu xanh, hoặc thậm chí chỉ cần bỏ đá vào là bạn có thể dùng ngay 1 Ly Nha Đam tươi mát lạnh, sảng khóai.

Hạt Nha Đam ( Lô Hội ) Bao 1 Kg của Cuộc Sống Dễ Dàng.

Sản phẩm có bán tại :

Công Ty TNHH TM-DV Cuộc Sống Dễ Dàng

155 Nguyễn Hồng Đào F.14 Tân Bình

Tel : 3.503.9991 - 3.503.9992 hoặc 0903.759410 ( Mỹ Linh )

Giá là 28.000đ / Kg Nha Đam đóng gói .

Các bài viết cùng chủ đề: