Máy đóng miệng ly ,chủng loại , giá cả, nên mua loại nào ?
Cập nhật: 06.10.2010 13:28 | Thảo luận: 0
Tác giả: vneasylife.com
Các bạn chú ý, tất cả những lời khuyên bên trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo, và mang tính kinh nghiệm cá nhân, do đó, khi bạn đưa ra quyết định đó là sự lựa chọn của bạn, chúng tôi không hề có ý quảng cáo hay bêu xấu lọai máy hay thương hiệu nào, mà chỉ là những kinh nghiệm thật sự của cá nhân quán chúng tôi. Cảm ơn.

1./ Máy đóng miệng ly bằng tay của Trung Quốc .

Cách vận hành của máy này rất đơn giản, bạn bỏ ly vào khay, đẩy khay vào máy, dùng tay gạt cần , đè 2 giây sau đó đẩy cần lên, rút khay ra, rút ly ra và quay cuộn màng qua 1 ly để chuẩn bị cho đóng ly thứ kế tiếp..

Máy này thích hợp cho những quán nhỏ, gia đình hoặc những quán ít bán mang về mà thường dùng ly thủy tinh nhiều, hoặc những bạn ít vốn, do máy này có giá từ 900.000 ~ 1.800.000 tùy loại , tùy nhãn hiệu.

Do máy này không hề dùng điện tử mà đơn giản là dùng tay và nhiệt, nên có thể nói là “nồi đồng, cối đá” dễ sử dụng và ít hư là tính chất tốt của dòng máy này.

Máy đóng nắp ly bằng tay TQ

Máy này Easy Life – Cuộc Sống Dễ Dàng có bán , bạn vui lòng liên hệ 3.503.9991 để có báo giá.

2./ Máy đóng miệng ly bán - bán tự động của Trung Quốc.

Bán – bán tự động, có nghĩa là tự động 1/4. Cách vận hành y như máy tay , nhưng chỉ có thêm 1 tính năng là cuộn màng tự quay thay cho bước cuối cùng của máy tay là bạn phải quay cuộn nắp qua 1 nắp để chuẩn bị cho ly kế tiếp thì ở máy này, sẽ có 1 motor nhận thấy bạn đã đóng xuống, khi bạn thả cần, muộn màng sẽ tự quay qua 1 ly.

Máy này khi mới sử dụng thì thấy rất hay, nhưng có 1 nhược điểm là do hàng TQ nên chất lượng không tốt, chỉ sử dụng được tầm 4 ~6 tháng thì motor và con mắt nhận sẽ bị khùng, sau đó thì hoặc không chạy, hoặc chạy bất kể trời đất, không có điểm dừng. Sau đó thì bạn sẽ thay con mắt này khoảng 300.000~ 400.000 hoặc bỏ con mắt dùng tay quay như máy ép bằng tay. Giá máy này khỏang 1.500.000 ~ 2.500.000 tùy loại.

Máy bán - bán tự động TQ ( tự động 1/4)

Máy này có bán tại Easy Life – Cuộc Sống Dễ Dàng.

3./ Máy bán tự động của Trung Quốc.

Máy này chạy theo cơ chế như sau : Bỏ ly vào khay, đẩy khay vào, máy sẽ tự động đóng xuống, tự động chạy cuộn nắp ly qua 1 nắp, sau đó bạn chỉ có 1 việc duy nhất là kéo khay ra và lấy ly ra.

Máy này giá thành khá hợp lý là từ 2.500.000đ ~ 3.500.000đ tùy máy và sử dụng cũng rất nhẹ nhàng và nhìn có vẻ chuyên nghiệp giống máy tự động hòan tòan, do đó máy này được rất nhiều người mua về và ….ân hận .

Máy thì chất lương khá tốt, nhưng lỗi rất nhiều do người sử dụng , nên máy có rất nhiều lỗi .

Vd :

Lỗi 1 : khi đẩy khay vào , con mắt bên trên máy nhận ra có ly và chuẩn bị đóng xuống thì bạn bỗng nhớ ra khách kêu phải bỏ thêm TC vào , vậy là bạn rút ra, nhưng do máy đã đóng xuống, vậy là máy đóng chỉ có nữa vành ly và trật ngàm.

Lỗi 2 : So với máy tự động thì việc rút khay ly vào là tự động nên rất nhẹ nhàng, do đó sữa không hề sánh lên miệng ly , hoặc có cũng rất ít. Nhưng máy này thì bạn đẩy khay ly vào bằng tay, nếu bạn đổ sữa hơi đầy và đẩy vào hơi mạnh, nước sữa sẽ bắn lên con mắt nhận bên trên, sau 1 thời gian thì trở thành “ mắt điên ”. Máy sẽ đóng lên , đóng xuống liên tục.

Lỗi 3 : Do là máy TQ nên con mắt làm khá yếu, nên nếu bạn mua cuộn nắp ly có màu vạch chia là xanh, đỏ , tím .v.v đều không xài được, bắt buộc vạch chia phải là màu đen dậm, do đó khá kén cuộn màng sử dụng, 

Lỗi 4:  Lỗi này không phải do người sử dụng mà là do nhà sản xuất. Máy sẽ tự động chạy qua 2 nắp mỗi khi mất điện , hoặc sút điện, hoặc tắt máy và mở lên. Nên thay vì bạn đầu tư tiền vào máy, bạn sẽ tốn khá nhiều nắp ly bị mất không thể sử dụng do máy này.

Đây chỉ là 4 lỗi căn bản dễ mắc phải nhất. và còn rất, rất nhiều lỗi nhỏ khác nữa. Khi trước Easy Life cũng có bán máy này, nhưng khách máng vốn nhiều quá chịu không nỗi nên đã không bán nữa. Vì mặc dù máy có bảo hành , nhưng khách sử dụng 2 ngày thì mang đi bảo hành 1 tuần , và cứ liên tục như vậy cho đến khi hết bảo hành thì thôi.

Máy đóng nắp bán tự động TQ

Do đó, Easy Life không bán máy này.

4./ Loại máy tự động hòan toàn của TQ :

Y chang như máy tự động Đài Loan, giá cả cũng y chang, có điều không tốt bằng mà thôi. J.

Máy đóng nắp tự động TQ

5./ Máy tự động hòan tòan của Đài Loan loại rẻ tiền ( Loại B ).

Loại máy này y chang như máy mắc tiền, cũng cơ chế bỏ ly vào máy tự động rút vào , tự động đóng xuống, tự động đưa ra, tự động hòan tòan, bạn chỉ có 1 việc duy nhất là bỏ ly vào khay và lấy ly ra khỏi khay ma thôi. Nhìn bên ngoài hình thức, mọi thứ không có gì khác, nếu bạn hỏi tôi có gì khác tôi cũng không biết, chỉ có điều nó mau hư hơn mà thôi, lọai này giá giao động từ 9 triệu đến 10 triệu.

Giá cả khác nhau do con IC và mainboard trong máy khác nhau. Máy rẻ tiền con IC và Mainboard rất mau hư, nếu bạn thay thế , linh kiện mainboard giá khỏang từ 2.500.000 đến 3.000.000đ/ cái. Do nhà nhập khẩu cố tình đặt hàng bằng những linh kiện giá thành thấp để dễ dàng cạnh tranh và lời từ linh kiện thay thế.

6./ Máy tự động Đài Loan ( Bảo hành 1 năm ) Loại A :

Giá từ 11.000.000đ – 12.000.000đ Máy này bảo hành 1 năm, khá bền. Do sử dụng mainboard giống như main của máy vi tính, có tính năng tự chỉnh sửa, nếu máy có lỗi, bạn chỉ cần tắt máy, chờ 5 phút , mở lên, máy sẽ tự động chỉnh lại trạnh thái ban đầu. Máy này chúng tôi có cái đã dùng 7 năm ( Máy đặt ở quán Cuộc Sống Dễ Dàng Hồ Con Rùa ) vẫn chạy rất tốt.

Máy tự động Đài Loan

( Hình chỉ có tính chất tham khảo, mỗi đợt máy lại có 1 vẻ ngòai và màu sắc khác nhau )

Chú ý : Máy Trung Quốc , bạn nên mua hiệu E-ton, vì E-ton la một thương hiệu khá có tiếng của TQ nên máy khá bền. Đối với máy Đài Loan, do nguồn điện của VN không ổn định nên bạn nên dùng qua ổn áp như đối với tủ lạnh. Vì đôi khi điện áp sáng sớm quá cao, bạn cắm điện vào sẽ bị cháy main. Khi đó nhà sản xuất không bảo hành với trươg hợp main bị cháy , nỗ do nguồn điện.

Thông tin cho bạn :

Các máy trên đều có bán tại

Vui Lòng Liên Hệ :

Công Ty TNHH TM - DV Cuộc Sống Dễ Dàng

155 Nguyễn Hồng Đào F.14 Tân Bình

0903.759410 Mỹ Linh

3.5039991 - 3.5039992

Tiếng Hoa Mr. Jim 0918.031969

Hoặc bạn có thể mua những máy TQ tại bên hông chợ Kim Biên.

Tuy nhiên , khi bạn mua tại các cửa hàng này , bạn phải nhớ chú ý kỹ chi tiết máy, có thể là hành đúng hãng, nhưng cũng có thể là hàng đã xài rồi được “ tút” lại. Do đó bạn nên xem bên trong máy vì bên ngoài lớp sơn rất dễ sơn lại.

Các bài viết cùng chủ đề: