Hạt trái cây, Hạt Jelly , Hạt thạch dừa trái cây…. hạt đủ thứ !
Cập nhật: 05.03.2010 22:55 | Thảo luận: 0
Tác giả: vneasylife.com

Có rất nhiều khách hàng không thể phân biệt giữa hạt trái cây, hạt thạch dừa trái cây và hạt thạch dừa trắng. Và có 1 bí mật nữa mà rất nhiều người bán hàng và cả khách uống đều không biết 1 bí mật… Đó là bạn có thể tự làm Thạch trái cây ở nhà mà không cần mua nguyên hũ hàng nhập…Nhưng các bạn đặc biệt lưu ý không phải Thạch là dùng rau câu Agar của VN để nấu mà là dùng bột koniyaku của Nhật Bản để nấu thành.

1./ Hạt trái cây, Hạt Càfé , Hạt Lục Trà , Hạt Caramen v.v.

Thị trường thịnh nhất hiện tại là hàng của công ty Maulin, 1 hũ 3,3 Kg giá giao động từ 160.000/ Hũ – 165.000/ Hũ ( Hiện EasyLife bán giá 160.000/ hũ ).

Đây là lọai hạt do công ty Maulin của Đài Loan dùng bột Koniyaku để nấu ra, sau đó dùng máy cắt và đóng vào hũ với nhiều mùi hương khác nhau, cho ra những khẩu vị khác nhau. Về lọai Thạch này thì Maulin là công ty đầu tiên và duy nhất tại Đài Loan đạt được chứng chỉ ISO cho mặt hàng Thạch này.

Hạt trái cây Maulin

2./ Hạt thạch dừa trái cây .

Có khá nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa hạt trái cây và hạt thạch dừa hương trái cây. Chúng được làm ra theo 2 cách hoàn toàn khác nhau. Nếu hạt trái cây được làm từ bột Koniyaku thì thạch dừa hương trái cây được làm đúng như tên gọi của nó. Làm từ Thạch Dừa. Người ta làm theo công đọan như thạch dừa trắng, nhưng đến công đọan gần cuối thì bỏ hương trái cây vào , như hương Dâu, Nho, Chanh Dây, Táo xanh , Đào , Thơm, Kiwi v.v.

Thạch dừa hương trái cây có 2 loại , 1 là 100% Made in Taiwan, 1 loại là xưởng của người Đài Loan , làm theo phong cách Đài Loan, chỉ có điều sản xuất tại VN. Hiện tại thạch dừa hương trái cây có 2 nhà phân phối tại Việt Nam là EasyLife và 1 nhà cung cấp khác.

Thạch Dừa sản xuất ở VN thì đa số được nhiều người ưa chuộng vì hộp nhỏ , dễ bảo quản. Và khẩu vị mùi đậm, phù hợp với phong vị của người VN.

Thạch Dừa Đài Loan được ưa chuộng vì hương vị tự nhiên, chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu khắc khe của 1 nước tiên tiến và thành phần mang nhiều chất tự nhiên ngon miệng. Có điều, do tự nhiên nên khẩu vị có phần hơi nhạt so với thị hiếu của nhiều khách hàng Việt Nam. Nhưng nếu bạn quan tân đến sức khỏe thì đây là 1 lựa chọn tốt.

                             

Thạch Dừa Việt Nam                               Thạch Dừa Đài Loan

3./ Thạch trái cây tự làm.

Có thể nói rằng Easy Life là nhà nhập khẩu và phân phối duy nhất tại VN cho sản phẩm bột làm Thạch trái cây này.  

Do nghĩ rằng có thể làm từ bột Jelly hoặc Koniyaku nên nhiều khách hàng ra chợ hoặc siêu thị để mua gói bột Jelly để làm. ( Giá siêu thị khỏang 7.000-8.000/gói ). Nhưng sau khi nấu xong thì … vô cùng thất vọng vì “ Sao nó không dai được như hạt trái cây ”. Vì đơn giản , nó không phải là bột chuyên làm thạch. Thị trường chỉ bán bột Koniyaku cho làm rau câu dừa mà thôi, nên bột mềm và độ đông đặc không đạt chuẩn, vì bột đã là bột pha.

Tại EasyLife bạn sẽ được mua bột nguyên chất, với độ dai dẻo cao. Bạn nấu 1 gói bột với 1 Kg nước sẽ tạo ra một khối thạch to. Sau đó cắt nhỏ ra, bạn sẽ có 1 lọai hạt trái cây dẻo , dai y như hạt nhập khẩu.

Tuy nhiên hạt tự làm có nhược điểm ( Nhưng quan điểm cá nhân, mình nghĩ đó chính là ưu điểm. Do đó cửa hàng Cuộc Sống Dễ Dàng dùng cách này ) đó chính là độ nhạt mùi. Vì hạt nấu được dùng hương làm bánh Bông Lan, bánh In để tạo hương nên chỉ có 3 mùi Dâu , Dứa ( lá dứa ) , và Cam. Hương này bạn có thể ra chợ mua giá khoảng 1.500đ/ ống. Dùng 1/2 ống cho 1 Kg nước nấu thạch. Đây là hương tự nhiên nên được bán đại trà được mẹ chúng ta hay mua làm Bánh Bông Lan hoặc Bánh In hoặc đổ rau câu.v.v  Và do đây là hương làm bánh nên không có mùi hoặc màu quá đậm và do không có chất giữ màu nên sau khi bạn nấu phải để 3 thùng khác nhau. Nếu không 3 màu sẽ trộn cùng nhau , tạo thành 1 màu cam cam duy nhất. Đối với Hạt Càfé , bạn dùng nước càfé qua phin pha vào.  Và theo những người thích uống vì sức khỏe thì đây là 1 ưu điểm. Vì hạt trái cây, Hạt càfé tự làm nên không hề có chất bảo quản. Không dùng đường nhân tạo ( đường hóa học ) để làm. Không có chất giữ màu, giữ mùi .v v. Do đó đây chính là thạch 100% tự nhiên. Tốt cho sức khỏe và tốt cho da. Vì bột Koniyaku cũng giống rau câu, cũng làm từ rong biển, tuy nhiên đây là chiết xuất từ loại rong biển chỉ mọc tại thềm Lục Địa Nhật Bản do đó , nó chỉ sử dụng 1 cái tên là bột Koniyaku.

Khối Thạch khi chưa cắt có độ trong vắt tuyệt đối rất đẹp.

Thật ra, vấn đề mùi này rất dễ giải quyết , quan trọng là bạn có muốn giải quyết hay không ? Đó chính là bạn đến cửa hàng chuyên bán hương liệu màu thực phẩm ( Mình biết 1 cái đối diện bánh Đức Phát tại đường 3/2 , nhưng không nhớ rõ tên ) bạn có thể hỏi hương trộn kem làm bánh kem. Tức là hương người ta trộn vào kem tươi để bắt bông kem trên bánh là bạn sẽ được đủ mùi hương , từ hương sô cô la đến hương càfé.v.v , bạn dùng hương này trộn vào cũng được, giá thành không cao. Nhưng có điều hơi ngại tay. Và các bạn vui lòng ghi chú điều này , đây là hương thực phẩm và hòan tòan hợp pháp. Tuy nhiên tại cửa hàng Cuộc Sống Dễ Dàng chúng tôi không dùng loại này.

Thạch Dâu tự nấu dùng hương làm bánh Bông Lan có màu rất nhạt

Ngòai ra , bạn có thể bỏ xirô vào để làm thành nhiều mùi hương khác nhau đặc biệt như Thạch Bạc Hà , Thạch Chanh Dây v.v. rất ngon. Và bạn cũng có thể làm thành những biến tấu từ rau củ tươi như Thạch củ năng ( Củ năng tươi băm nhỏ , đổ vào trộn đều ăn dòn dòn lạ lạ). Thạch nhãn ( nhãn tươi sắc nhỏ bỏ vào ).

Đặc biệt mình có thử qua 1 loại do đại lý sáng chế làm rất công phu đó là Thạch Bánh Flan. Tức là bạn mua vỉ làm nước đá tròn ở siêu thị. Bạn đổ vào nữa khuôn, sau đó lấy 1 cục bánh Flan nhỏ xíu nhét vào làm nhân. Sau đó thì đậy nắp lại, đổ tiếp thạch vào cho đầy khuôn viên tròn. Sau khi Thạch đông cứng , mở ra sẽ thấy 1 viên tròn to, bên trong là nhân bánh Flan , dùng muỗng múc khi ăn bên ngòai dai , bên trong mềm , ngọt rất ngon. Và bán với giá là 3.000/ viên.

Vậy đó, đây là loại Thạch dùng làm “vũ khí bí mật” của quán bạn. “Vũ khí không đụng hàng “ nha .

Thạch chanh dây tươi

Người viết : Mỹ Linh

( Bạn muốn copy bài viết, hay một phần của bài viết về web của mình vui lòng ghi tên tác giả để tôn trọng quyền tác giả, cảm ơn )

Thông tin sản phẩm :

1./  Hạt trái cây , hạt Càfé , Hạt Lục Trà Maulin : 160.000 đ/ hũ 3.3Kg.

2./  Hạt Thạch Dừa Đài Loan 7 mùi Dâu , Nho, Chanh dây , Đào , Kiwi , Táo Xanh, Thơm : 150.000 đ / Hũ 4 Kg

3./  Hạt Thạch Dừa Việt Nam 6 mùi Dâu , Nho, Chanh dây , Đào , Táo Xanh, Thơm: 75.000 đ / Hũ 2.4 Kg

4./  Bột Koniyaku làm Thạch : 7.000/ gói cho 1 Kg nước

5./  Bột Koniyaku làm Thạch : 550.000đ / Kg  

Tòan bộ có bán tại

Vui Lòng Liên Hệ :

Công Ty TNHH TM - DV Cuộc Sống Dễ Dàng

155 Nguyễn Hồng Đào F.14 Tân Bình

0903.759410 Mỹ Linh

3.5039991 - 3.5039992

Tiếng Hoa Mr. Jim 0918.031969

Các bài viết cùng chủ đề: