Bánh Flan hay Đậu Hũ 4 màu….là gi ? Cách nấu ra sao ?
Cập nhật: 30.01.2010 02:02 | Thảo luận: 0
Tác giả: vneasylife.com

Nói về bánh Flan thì dĩ nhiên chúng ta sẽ nghĩ tới cái bánh Flan mà mẹ chúng ta làm từ trứng, sữa , có màu vàng vàng, chế thêm chút càfé ngon ngon, ngọt ngọt. Vì vậy khi lần đầu tiên Bánh Flan Trái Cây Đài Loan vào Việt Nam, có người để phân biệt rõ ràng đã gọi đó là Đậu hũ trái cây. Vậy tại sao lại gọi như vậy và Bánh Flan trái cây này làm sao để làm được ?

Người ta gọi Bánh Flan trái cây là đậu hũ 4 màu vì nó có tính chất giống như đậu hũ Việt Nam. ( Đậu hũ đây là đậu hũ ngọt chúng ta hay ăn của các cô gánh rong, chứ không phải đậu hũ chiên hay đậu hũ dồn thịt nhé. )

Có nghĩa là mềm , nhưng hơi dai và dính lại với nhau. Khi múc , gạt từng thìa mỏng để có thể bỏ vào ly hút vào.

Flan Socola

Bánh Flan trái cây này có nhiều lọai như Bánh Flan Dâu , Flan Socola , Flan Khoai Môn, Flan Xòai , Flan Trứng, Flan Dưa Gang.v.v. . Nhưng ngon nhất phải nói đến là bánh Flan Phô Mai. Vị béo ngậy và thơm lừng của Phô Mai khi ăn vào 1 lần là ghiền. Và đặc biệt nếu bạn uống với trà sữa, chút béo ngậy của Flan , pha trộn với vị béo và thơm mùi trà , bảo đảm bất cứ ai một lần nếm qua sẽ không thể quên được. ( Nhưng uống nhiều mập ráng chịu J ).

Cách làm khá dễ , đó là bạn mua bột bánh Flan đã có sẵn hương trái cây về , sau đó nấu nước sôi, đổ bánh Flan và đường vào như liều lượng nhà cung cấp đưa , khuấy đều cho tan bột. Sau đó nhắc xuống và chờ đông lại là được. Cách nấu tương tự như nấu sương sáo hay rau câu vậy.

Bột Bánh Flan Khoai Môn

Bánh Flan bột này có rất nhiều liều lượng, giá cả và cách nấu tùy thuộc vào lọai bánh Flan. Ví dụ như Bánh Flan tại Cuộc Sống Dễ Dàng chúng tôi cung cấp là Bánh Flan tỉ lệ 1 – 12 . Có nghĩa là 1 Kg bột bánh Flan nấu được 12 Kg Flan thành phẩm. Bạn dùng 100g bánh Flan sẽ nấu ra được 1,2 kg Flan thành phẩm. Do đó khi đi mua bánh Flan, bạn có thể hỏi nhà cung cấp về liều lượng để dễ so sánh giá cả.

Chẳng hạn 1 Kg bột của nhà cung cấp A chỉ có 90.000/kg Và nhà cung cấp B là 120.000/kg thì chưa chắc nhà cung cấp B đã mắc hơn vì nhà cung cấp B tỉ lệ là 1-12, có nghĩa là 120.000 /12 kg = 10.000đ/Kg kg Flan thành phẩm. Trong khi nhà cung cấp B tỉ lệ là 1-6 có nghĩa là 90.000/ 6kg = 15.000/kg Flan thành phẩm.

Cách phân biệt chất lượng Bánh Flan :

Chú ý : Mỗi người chúng ta đều có sở thích về mùi vị và hương sắc khác nhau. Do đó việc đánh giá của chúng tôi dưới đây chỉ là đánh giá chủ quan của người chuyên bán Trà Sữa Trân Châu.

Bánh Flan ngon là bánh Flan khi bạn múc ra muỗng không bể , vỡ và tạo thành 1 khối sánh rất đẹp. ( xem hình ) Và khi bỏ vào ly lắc không bể nát mà vẫn tạo thành 1 khối nguyên vẹn.

Flan dâu

Nhưng điều đó không có nghĩa là bánh Flan sẽ cứng mà khi đó bánh Flan lại rất mềm , nhưng hơi dai. Cách chúng tôi thử Bánh Flan khá đơn giản, đó là dùng 1 ống hút nhỏ để hút bánh Flan. Nếu bánh Flan ngon, khi bạn hút bằng ống hút nhỏ , bánh Flan vẫn vào và kéo tiếp nối nhau mà vào ống hút. Bánh Flan không đạt chuẩn là bánh Flan bạn dùng ống hút hút vào, chỉ duy nhất 1 lỗ bạn hút là vào, còn lại không hề tiếp nối nhau mà tại thành từng lỗ, từng lỗ trên bánh Flan tùy vào vị trí bạn đã hút. Do đó một số Bánh Flan phải dùng muỗng sắn nhỏ thành từng viên bỏ vào cho dễ hút là do không đạt được độ dai chuẩn nên không thể tiếp nối nhau mà vào theo ống hút.

 

Lục Trà bánh Flan ( bánh Flan còn nguyên sau khi lắc Lục Trà )

Ngoài ra, hiện tại ngòai siêu thị có bán một số bánh Flan trái cây đóng hộp sẵn là dùng lọai bột này để nấu lên. Do đó , nếu các bạn muốn mua bánh này thì nên mua bột này về nấu cho bé ăn cho an tòan, đỡ vất vả và đỡ phải tốn nhiều công sức chế biến mà bạn đã có được món bánh Flan xòai hay socola tuyệt với cho cả nhà. ( Nói nhỏ là bé nhà mình rất thích món bánh Flan Phô Mai ).

Với các bạn có quán bán chè hay Trà Sữa thì đây là một món tuyệt vời, có thể dùng bỏ thêm vào Chè 7 màu hoặc làm món Trà Sữa Bánh Flan , Hồng Trà bánh Flan, Lục Trà Bánh Flan ,  Đậu hũ 4 màu ( là dùng 4 lọai bánh Flan bỏ vào ly, cho thêm nước đường và nước nguội vào để húp húp, hút hút ngọt ngọt khá ngon.) .v.v

Người viết : Mỹ Linh

( Bạn muốn copy bài viết, hay một phần của bài viết về web của mình vui lòng ghi tên tác giả để tôn trọng quyền tác giả, cảm ơn )

Tại Cuộc Sống Dễ Dàng có bán tất cả các loại bánh Flan như trong bài viết trên.

Giá 140.000/ Kg ( Tỉ lệ 1 – 12 )

Bánh Flan Vn sản xuất giá 110.000 /Kg ( Tỉ lệ 1 - 12 )

Vui Lòng Liên Hệ :

Công Ty TNHH TM - DV Cuộc Sống Dễ Dàng

155 Nguyễn Hồng Đào F.14 Tân Bình

0903.759410 Mỹ Linh

3.5039991 - 3.5039992

Tiếng Hoa Mr. Jim 0918.031969

Các bài viết cùng chủ đề: